Pokémon UNITE

Pokémon UNITE-ประกาศเดือนเปิดตัว สำหรับ แพทฟรอร์ม Nintendo Switch และเวอร์ชันมือถือ

Pokémon Company International และ TiMi Studio Group ประกาศในวันนี้ว่า เกมต่อสู้เชิงกลยุทธ์ team battle โดย Pokémon UNITE จะวางจำหน่าย ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 บนระบบ Nintendo Switch และบนมือถือ ซึ่ง Pokémon UNITE จะเปิดให้เล่นฟรี

โดยทาง Pokémon Company International  มีการวางแผนการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง Nintendo Switch และอุปกรณ์มือถือ ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นทั้งสองแพลตฟอร์มสามารถต่อสู้ร่วมกันได้ นอกจากนี้ ผู้เล่นสามารถใช้บัญชี Pokémon Trainer Club หรือบัญชี Nintendo ได้ทั้งบน Nintendo Switch และมือถือ เพื่อให้ความคืบหน้าซิงค์ระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

Welcome to Aeos Island

Pokémon UNITE เกิดขึ้นที่ Aeos Island ซึ่งเป็นเกาะในตำนานที่กล่าวกันว่าอยู่ในเขตแดนที่ยังไม่ได้สำรวจของมหาสมุทร Aeos Island  ผู้เล่นจะได้พบกับ Unite Battle Committee (UBC) ซึ่งจัดทัวร์นาเมนต์ Unite Battle ใน Unite Battles ผู้เล่นจะจัดตั้งทีมละห้าทีมและแข่งขันกันเอง เพื่อดูว่าใครสามารถทำคะแนนได้มากที่สุดก่อนหมดเวลา ผู้เล่นยังได้สัมผัสกับพลังงานรูปแบบใหม่ลึกลับที่เรียกว่าพลังงาน Aeos พลังงาน Aeos สามารถใช้ใน Unite Battles เพื่อพัฒนาโปเกมอน

Unite Battles เหล่านี้มีแฟน ๆ ที่คลั่งไคล้ทั่วโลกและผู้ฝึกสอนทุกที่ที่อยากเข้าร่วมเล่น คุณสวมบทบาทเป็นผู้ฝึกสอนมือใหม่ที่มาที่ Aeos เพื่อมีส่วนร่วมในการต่อสู้เหล่านี้

The Rules of Unite Battles (กฎของการต่อสู้รวมกัน)

Unite Battles เป็นที่ที่เทรนเนอร์และโปเกมอนคู่หูของพวกเขาแข่งขันกันในการต่อสู้แบบทีม 5 ต่อ 5 กุญแจสู่ชัยชนะใน Unite Battle คือการทำคะแนนให้สูงกว่าทีมอื่นก่อนหมดเวลา ในการรับคะแนน สำหรับทีมของคุณ คุณต้องรวบรวมพลังงาน Aeos โดยการเอาชนะโปเกมอนที่ดุร้ายของฝ่ายตรงข้าม จากนั้น จะทำการฝากพลังงานนั้นไว้ในโซนเป้าหมายของทีมตรงข้าม Unite Battles เกิดขึ้นในสนามต่างๆ และกฎของแต่ละสนามจะแตกต่างกัน จำนวนสมาชิกในทีมอาจแตกต่างกันและระยะเวลาการแข่งขันที่แตกต่างกัน หรือแม้แต่โปเกมอนในตำนานก็แตกต่างกัน

Face Off against Skilled Teams (เผชิญหน้ากับทีมที่มีฝีมือ) 

ใน Unite Battles ความร่วมมือกับเพื่อนร่วมทีมเป็นสิ่งสำคัญ เมื่อต่อสู้กับทีมที่มีทักษะมากไปและทำให้คุณเสียเปรียบ คุณอาจจะชนะทีมฝั่งตรงข้ามได้โดยประสานกับเพื่อนร่วมทีมและการร่วมมือกัน ในการแข่งขันจัดอันดับ คุณจะได้รับคะแนนเพื่อไต่อันดับหรือ เรียกอีกอย่างว่า RANK เมื่อเริ่มต้นคุณจะต้องต่อสู้ในระดับ Beginner Cup และ เริ่มเดินทางสู่ Master Cup ขึ้นอยู่กับฝีมือของผู้เล่น นอกจากนี้ ผู้ที่ได้รับการจัดอันดับจะถูกบันทึกไว้ในกระดานจัดอันดับทั่วโลกเพื่อให้คนทั้งโลกได้เห็นว่าเราเจ๋งแค่ไหน

Level Up(การเพิ่มเลเวล)

ก่อนการต่อสู้ Unite Battle โปเกมอนที่เข้าร่วมจะถูกรีเซ็ทให้เป็น Lv. 1 ด้วยพลังของพลังงาน Aeos และตลอดการต่อสู้แต่ละครั้ง พวกเขาจะได้รับ EXP คะแนนเพิ่ม เมื่อโปเกมอนเลเวลสูงขึ้น พวกมันจะเรียนรู้การเคลื่อนไหวและวิวัฒนาการอันทรงพลัง และเมื่อโปเกมอนมีเลเวลสูงขึ้น มันก็เรียนรู้ Unite Move ซึ่งเป็นท่าที่ทรงพลังที่สามารถเรียนรู้และใช้ใน Unite Battles เท่านั้น Unite Moves สามารถเปลี่ยนกระแสการต่อสู้ได้!

Battle with a Fresh Look (การต่อสู้ในรูปแบบใหม่ๆ)

ใน Pokémon UNITE คุณสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของโปเกมอนและผู้ฝึกสอนได้ ใน Unite Battles ทำให้คุณพร้อมที่จะอวดสไตล์ ที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณเอง! คุณสามารถใช้ Holowear ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพิเศษที่ใช้พลังงาน Aeos เพื่อแต่งตัวโปเกมอนของคุณได้แบบหลากหลาย คุณยังสามารถปรับแต่งรูปลักษณ์ เสื้อผ้า และเครื่องประดับของ Trainer เพื่อให้แน่ใจว่า Trainer ของคุณดูดีที่สุดเสมอทั้งในและนอกการต่อสู้ คุณสามารถอัปเดตโปรไฟล์ของคุณด้วยสแน็ปช็อต Unite ที่มีอวาตาร์และโปเกมอนคู่หูของผู้ฝึกสอน และคุณยังสามารถปรับแต่งสแน็ปช็อตได้ด้วยการเปลี่ยนการแสดงออกหรือท่าทางของผู้ฝึกสอน หรือโดยการเพิ่มสติกเกอร์ ก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน คุณและผู้เล่นคนอื่นๆ สามารถเห็นภาพรวมของ Unite ของกันและกันได้เช่นกัน!

Find Your Role (ค้นหาตัวตนของคุณเอง)

โปเกมอนต่าง ๆ มากมาย เช่น Charizard, Pikachu และ Greninja ที่ปรากฏใน Pokémon UNITE แม้ว่าจุดแข็งและจุดอ่อนของประเภทจะไม่มีอยู่ใน Unite Battles แต่โปเกมอนแต่ละตัวมีสถานะและบทบาทเฉพาะของตัวเอง—Attacker, Defender, Speedster, Supporter หรือ All-Rounder—ที่สะท้อนถึงสไตล์การเล่นของมัน คุณจะต้องการฝึกฝนกับโปเกมอนต่างๆ เพื่อค้นหาว่าตัวไหนเหมาะกับคุณที่สุด ในการใช้โปเกมอนใน Unite Battles คุณต้องมีใบอนุญาต Unite สำหรับโปเกมอนตัวนั้น ใบอนุญาต Unite สามารถรับได้ผ่าน Unite Battle Committee ซึ่งคุณสามารถแลกเปลี่ยนเหรียญ Aeos (หาได้จาก Unite Battles) แล้วคุณก็จะได้ใบอนุญาติ

Enjoy Even More Pokémon UNITE with the Battle Pass (สนุกกับโปเกมอนรวมกันมากขึ้นด้วย Battle Pass)

คุณจะมีโอกาสได้รับรางวัลในเกมผ่าน Battle Pass ตามฤดูกาล เพื่อรับรางวัลเหล่านี้ คุณจะต้องเพิ่มระดับบัตรผ่านโดยทำภารกิจให้สำเร็จ นอกจากนี้ ผู้เล่นสามารถอัพเกรดแบทเทิลพาสได้โดยใช้อัญมณี Aeos ทำให้พวกเขาสามารถรับรางวัลได้มากขึ้น

Obtain Items via Shops

Pokémon UNITE มีสกุลเงินในเกมสามประเภท Aeos gems (paid), Aeos coins, and Aeos tickets สามารถรับเหรียญ Aeos และตั๋ว Aeos ได้โดยการเล่นเกม ที่ Unite Battle Committee ผู้เล่นสามารถใช้เหรียญ Aeos หรืออัญมณี Aeos เพื่อรับใบอนุญาต Unite ซึ่งอนุญาตให้นำโปเกมอนเข้าสู่ Unite Battles ที่ Aeos Emporium ผู้เล่นสามารถใช้เหรียญ Aeos หรืออัญมณี Aeos เพื่อรับสินค้าที่ได้รับการอนุมัติจาก UBC เช่น โปเกมอนที่ถือครองหรือไอเทมแฟชั่นเทรนเนอร์ (สามารถรับไอเท็มแฟชั่นได้โดยใช้ตั๋ว Aeos) Zirco Trading เชี่ยวชาญใน Holowear ซึ่งสามารถรับได้โดยใช้อัญมณี Aeos